Độ đèn pha ô tô an toàn, hiệu quả cần lưu ý gì?

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Độ đèn pha ô tô an toàn, hiệu quả cần lưu ý gì?
19:52:28 07/10/2021
Tóm tắt nội dung

  Không chỉ động cơ, mẫu mã mà ngay cả những phụ kiện cũng được cải tiến để giúp ô tô trở thành một phương tiện ngày một hoàn hảo hơn. Tuy nhiên không phải người nào cũng có điều kiện mua được những chiếc xe ô tô cao cấp. Vì vậy giải pháp được nhiều người lựa chọn chính là “độ” xe.

  Điều này có nghĩa là trang bị hoặc thay thế mới những phụ kiện hiện đại hơn để có những trải nghiệm tốt hơn. Trong nhiều phụ kiện hiện nay thì đèn pha ô tô là phụ kiện được nhiều người thay thế, lắp mới. Vậy khi độ đèn pha ô tô bạn cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất? Cùng Nhớt Máy Xăng xem qua một vài điểm sau đây:

   

   

  Tìm hiểu và lựa chọn loại đèn pha phù hợp

  Để có thể đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thì bạn phải tìm hiểu và lựa chọn một loại đèn pha chuẩn chất lượng nhất và phù hợp nhất. Hiện nay thông dụng nhất chính là loại đèn pha HID và LED. Các mẫu xe ô tô cũ sử dụng đèn halogen thường sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng và cường độ ánh sáng bị hạn chế. Do vậy mà hầu hết nhiều chủ xe muốn đổi sang loại đèn pha khác.

  Nếu bạn muốn độ đèn có chi phí hợp lý nhưng mức độ chiếu sáng vẫn đảm bảo thì hãy chọn ngay bóng đèn xenon. Còn đối với bóng đèn LED thì sẽ thường sử dụng bóng LED lắp thẳng vào chóa phản xạ nên sẽ có chất lượng ánh sáng kém hơn. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu mà bạn hãy tìm hiểu để lựa chọn một loại đèn pha phù hợp nhất.

   

   

  Không tự ý chỉnh sửa hoặc gắn thêm những phụ kiện hay đèn khác với thiết kế ban đầu

  Một điều quan trọng là bạn sẽ không được thay đổi hay chỉnh sửa chiếc xe của mình quá khác so với thiết kế ban đầu. Vì vậy khi độ đèn pha ô tô bạn chỉ được tiến hành theo phạm vi thiết kế của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được chỉnh sửa hay thay đổi, thêm những loại phụ kiện, đèn khắc gắn vào. Theo đó, đối với xe ô tô thì chỉ có 3 loại đèn cơ bản là đèn gầm, đèn pha và tín hiệu sáng phía sau xe.

  Do đó nếu bạn muốn độ đèn pha ô tô thì chỉ được thay đổi 3 loại đèn này. Tuyệt đối không được chế thêm các loại đèn khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất dẫn tới việc không đảm bảo kỹ thuật và có thể ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình vận hành xe.

   

   

  Nếu bạn muốn độ thêm đèn trang trí thì chỉ được sử dụng các loại đèn có thể gắn vào chóa đèn. Tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến các chi tiết kỹ thuật quan trọng của xe. Có thể thấy hiện nay, việc độ đèn pha ô tô sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất cũng như giúp quá trình di chuyển đảm bảo đủ độ sáng. Để có lựa chọn đèn pha chuẩn xác bạn cần tìm hiểu kỹ từng loại đèn và chọn loại đèn phù hợp nhất.

  Ngoài ra để xe có thể vận hành tốt thì bạn cũng cần tìm hiểu một số loại dầu động cơ xe hơi. Việc kết hợp các phụ kiện, chất phụ gia hoàn hảo sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình vận hành xe.

   

  >>> Đừng bỏ lỡ Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín

  Bài viết khác
  Bảo quản ô tô khi không sử dụng

  Bảo quản ô tô khi không sử dụng

  Trong thời gian giãn cách xã hội với chỉ thị 16/ 16+ thì những chiếc xế yêu của bạn chắc chắn sẽ phải nằm garage một thời gian dài mà không sử dụng. Xăng xe, dầu nhớt xe ô tô, nội thất trong xe là một trong những vấn đề cần được chú ý. Để tránh cho xe ô tô bị hư hại trong thời gian này chúng ta cần phải bảo quản ô tô khi không sử dụng theo những gợi ý dưới đây.
  Xem thêm
  Các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường

  Các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường

  Dầu nhớt ô tô tại Việt Nam là thị trường béo bở có rất nhiều tiềm năng phát triển thị phần. Số lượng ô tô tại Việt Nam tiêu thụ ngày một nhiều hơn, do đó rất nhiều các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường có mặt tại các đại lý dầu nhớt tại Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
  Xem thêm
  Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách

  Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách

  Số lượng xe ô tô được tiêu thụ tại Việt Nam ngày một tăng cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Thông tin hướng dẫn cũng dễ dàng được tìm thấy trên mọi cổng thông tin internet do đó việc chăm sóc xe tại nhà cũng không có gì quá khó khăn nếu bạn hiểu được cơ bản chiếc xe của mình. Tự thay nhớt xe ô tô cũng không phải quá khó. Thực hiện 6 bước thay dầu máy ô tô đúng cách như dưới đây thì bạn không cần phải mòn mỏi ngồi chờ tại cửa hàng chăm sóc xe ô tô.
  Xem thêm
  Những bộ phận trên xe ô tô “đã hỏng thì phải thay cả đôi”

  Những bộ phận trên xe ô tô “đã hỏng thì phải thay cả đôi”

  Một chiếc xe vận hành tốt là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết kỹ thuật, máy móc, động cơ. Chính vì vậy nếu một hay nhiều chi tiết gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Đặc biệt là có những chi tiết nếu không may bị hỏng sẽ phải thay cả đôi. Đó là những chi tiết sau.
  Xem thêm
  Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

  Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

  Dầu nhớt có tác dụng rất quan trọng giúp bảo vệ động cơ xe và kéo dài tuổi thọ của xe. Thay nhớt thường xuyên định kỳ còn giúp xe vận hành một cách an toàn và không chết máy giữa chừng.
  Xem thêm
  Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

  Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

  Dầu nhớt cho xe ô tô là một phần quan trọng không thể không lưu ý khi sử dụng xe ô tô. Lựa chọn dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô giúp kéo dài tuổi thọ cũng như vận hành xe một cách êm ái.
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 mới cho dầu nhớt động cơ máy xăng

  Tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 mới cho dầu nhớt động cơ máy xăng

  Vậy dầu nhớt động cơ máy xăng được áp dụng bởi tiêu chuẩn nào? Và tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 là gì? Hãy cùng Nhớt Máy Xăng tìm hiểu qua bài viết sau:
  Xem thêm
  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín

  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín

  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín ở đâu để không bị lừa đảo là câu hỏi phổ biến nhiều người đang tìm kiến trên mạng google.
  Xem thêm
  Các cách chăm sóc xe ô tô máy xăng – 3 bộ phận cơ bản cần được quan tâm nhất

  Các cách chăm sóc xe ô tô máy xăng – 3 bộ phận cơ bản cần được quan tâm nhất

  Chi phí để sở hữu 1 chiếc xe ô tô khá đắt đỏ nhất là khi Việt Nam vẫn còn đánh giá thuế rất cao đối với ngành xe hơi hiện tại. Do đó việc chăm sóc bảo dưỡng xe máy cần được quan tâm để duy trì xe luôn tốt.
  Xem thêm
  So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

  So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

  Để có thể so sánh sức mạnh giữa xe ô tô có động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu chúng ta cần hiểu sự khác nhau giữa nguyên lý hoạt động của xe và công suất của xe.
  Xem thêm
  zalo