Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách
21:58:34 08/11/2021
Tóm tắt nội dung

  Số lượng xe ô tô được tiêu thụ tại Việt Nam ngày một tăng cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Thông tin hướng dẫn cũng dễ dàng được tìm thấy trên mọi cổng thông tin internet do đó việc chăm sóc xe tại nhà cũng không có gì quá khó khăn nếu bạn hiểu được cơ bản chiếc xe của mình.

  Tự thay nhớt xe ô tô cũng không phải quá khó. Cùng Nhớt Máy Xăng thực hiện 6 bước thay dầu máy ô tô đúng cách như dưới đây thì bạn không cần phải mòn mỏi ngồi chờ tại cửa hàng chăm sóc xe ô tô.

   

  Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

   

  Xả nhớt động cơ xe

  Xe cần được đổ trên nền đất bằng phẳng và giữ nguyên vị trí trong vòng 10 phút để nhớt lắng xuống bình.

   

  Xả nhớt động cơ xe

   

  Ngoài ra, nhớ rằng cũng không nên thay dầu nhớt ô tô khi máy xe còn nóng sẽ gây ra tai nạng phỏng da không mong muốn. Tiếp theo chắc chắn là phải tháo van và xả nhớt cũ ra hết khỏi xe.

  Lưu ý rằng, nhớt xe dễ văng ra ngoài và đặc biệt dính bẩn khó tẩy. Bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng trước đó như khăn khô, thau hứng nhớt cũ, bìa giấy cứng hoặc tấm lót bên dưới nền nhà nơi xả dầu để tranh gây loang lổ ra ngoài.

   

  >>> Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

   

  Hứng nhớt cũ xả từ xe

  Tháo bulong ở ống xả dầu vào xô hứng nhớt. lưu ý khí bulong nới lỏng nhớt sẽ chảy ngay xuống, do đó bạn có thể tìm vật dụng dạng lưới hứng luôn cả bulong để khỏi bị rơi vào xô đựng nhớt.

  Đợi một thời gian cho tới khi nhớt được xả ra hết và xiết bulong chặt lại vị trí cũ.

  Tháo bỏ lọc nhớt cũ

  Đôi khi bảng điều khiển nhiên liệu cảnh báo lỗi nguyên nhân đến từ bộ lọc nhớt chứ không phải do nhiên liệu có vấn đề. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lọc nhớt cũ. Cần thiết có thể thay mới bộ lọc nhớt.

  Dùng dụng cụ tháo bộ lọc nhớt cũ, đổ hết nhớt lọc vào xô đựng và không sử dụng lại bộ lọc nhớt cũ.

  Thay lọc nhớt mới

  Mua bộ lọc nhớt phù hợp với xe của bạn. Hãy chắc chắn rằng lọc nhớt được gắn chặt vào ống. Sau đó đổ dầu nhớt vào 2/3 bộ lọc và gắn vào vị trí cũ.

   

  Thay lọc nhớt mới

   

  >>> Đừng bỏ lỡ So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

   

  Châm dầu nhớt mới

  Mỗi xe đều có dung tích chứa nhiên liệu cụ thể, bạn nên đổ đúng với dung tích đó nếu không phí phạm số lượng dầu còn dư lại.

  Bạn không nên đổ quá đầy vào bình vì nhớt cũ vẫn còn tồn tại trong các bộ phận máy móc. Thông thường sẽ chừa lại khoảng nửa lít là phù hợp nhất. Ngược lại bạn cũng không nên đổ quá ít dầu cũng không tốt, nhất là đối với xe không sử dụng lâu dài vì dịch bệnh bùng phát. Thay nhớt mới chính là cách bảo quản xe tốt nhất khi không sử dụng.

   

  Thay nhớt mới chính là cách bảo quản xe tốt nhất khi không sử dụng.

   

  Sử dụng que thăm dầu để biết lượng dầu đã đổ vào bình là đủ hay chưa. Que thăm dầu cũng có tác dụng đo lượng dầu còn lại trong xe ô tô để chăm thêm dầu nhớt mới cho đầy khi có nhu cầu đi xa.

   

  >>> Xem thêm: Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

   

  Lưu lại thời gian thay dầu

  Thay dầu định kỳ rất quan trọng vì nó giúp kéo dài tuổi thọ xe ô tô. Sau khi thay xong dầu nhớt, hãy khởi động xe và set lại thời giant hay dầu để lưu lại thời gian thay dầu nhớt ô tô cho lần tiếp theo.

  Thương hiệu dầu nhớt nhập khẩu nổi bật tại Việt Nam

  Có rất nhiều thương hiệu dầu nhớt cao cấp nhập khẩu trên thị trường, bạn hãy tham khảo thương hiệu bên dưới để tìm hiểu thêm:

  • Hãng dầu nhớt ô tô shell.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Motul.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Castrol.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Favorit.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Super S.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Total.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Caltex.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Mobil.
  Bài viết khác
  Bảo quản ô tô khi không sử dụng

  Bảo quản ô tô khi không sử dụng

  Trong thời gian giãn cách xã hội với chỉ thị 16/ 16+ thì những chiếc xế yêu của bạn chắc chắn sẽ phải nằm garage một thời gian dài mà không sử dụng. Xăng xe, dầu nhớt xe ô tô, nội thất trong xe là một trong những vấn đề cần được chú ý. Để tránh cho xe ô tô bị hư hại trong thời gian này chúng ta cần phải bảo quản ô tô khi không sử dụng theo những gợi ý dưới đây.
  Xem thêm
  Các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường

  Các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường

  Dầu nhớt ô tô tại Việt Nam là thị trường béo bở có rất nhiều tiềm năng phát triển thị phần. Số lượng ô tô tại Việt Nam tiêu thụ ngày một nhiều hơn, do đó rất nhiều các thương hiệu dầu nhớt ô tô nhập khẩu nổi bật trên thị trường có mặt tại các đại lý dầu nhớt tại Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
  Xem thêm
  Những bộ phận trên xe ô tô “đã hỏng thì phải thay cả đôi”

  Những bộ phận trên xe ô tô “đã hỏng thì phải thay cả đôi”

  Một chiếc xe vận hành tốt là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết kỹ thuật, máy móc, động cơ. Chính vì vậy nếu một hay nhiều chi tiết gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Đặc biệt là có những chi tiết nếu không may bị hỏng sẽ phải thay cả đôi. Đó là những chi tiết sau.
  Xem thêm
  Độ đèn pha ô tô an toàn, hiệu quả cần lưu ý gì?

  Độ đèn pha ô tô an toàn, hiệu quả cần lưu ý gì?

  Đèn pha ô tô hiện nay đã có nhiều sự cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một lớn và mang đến sự an toàn vượt trội. Những mẫu đèn LED, đèn xenon, đèn halogen và mới nhất là đèn laser đều được ưa chuộng. Nhưng nếu bạn muốn trang bị cho xe mình những mẫu đèn hiện đại hơn thì làm thế nào? Tìm hiểu những lưu ý khi độ đèn pha ô tô sau đây.
  Xem thêm
  Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

  Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần

  Dầu nhớt có tác dụng rất quan trọng giúp bảo vệ động cơ xe và kéo dài tuổi thọ của xe. Thay nhớt thường xuyên định kỳ còn giúp xe vận hành một cách an toàn và không chết máy giữa chừng.
  Xem thêm
  Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

  Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

  Dầu nhớt cho xe ô tô là một phần quan trọng không thể không lưu ý khi sử dụng xe ô tô. Lựa chọn dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô giúp kéo dài tuổi thọ cũng như vận hành xe một cách êm ái.
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 mới cho dầu nhớt động cơ máy xăng

  Tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 mới cho dầu nhớt động cơ máy xăng

  Vậy dầu nhớt động cơ máy xăng được áp dụng bởi tiêu chuẩn nào? Và tiêu chuẩn API SP/ILSAC GF-6 là gì? Hãy cùng Nhớt Máy Xăng tìm hiểu qua bài viết sau:
  Xem thêm
  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín

  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín

  Mua online dầu nhớt chính hãng uy tín ở đâu để không bị lừa đảo là câu hỏi phổ biến nhiều người đang tìm kiến trên mạng google.
  Xem thêm
  Các cách chăm sóc xe ô tô máy xăng – 3 bộ phận cơ bản cần được quan tâm nhất

  Các cách chăm sóc xe ô tô máy xăng – 3 bộ phận cơ bản cần được quan tâm nhất

  Chi phí để sở hữu 1 chiếc xe ô tô khá đắt đỏ nhất là khi Việt Nam vẫn còn đánh giá thuế rất cao đối với ngành xe hơi hiện tại. Do đó việc chăm sóc bảo dưỡng xe máy cần được quan tâm để duy trì xe luôn tốt.
  Xem thêm
  So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

  So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

  Để có thể so sánh sức mạnh giữa xe ô tô có động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu chúng ta cần hiểu sự khác nhau giữa nguyên lý hoạt động của xe và công suất của xe.
  Xem thêm
  zalo